Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Online Không Tài Sản Đảm Bảo Uy Tín Nhanh Nhất ?

I.Vay Tiêu Dùng Là Gì?

Vay tiêu dùng là một sản phẩm cho vay dưới dạng tín chấp hoặc thế chấp nhằm hỗ trợ nguồn tài chính cho các nhu cầu mua sắm và các nhu cầu tất yếu khác trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng là cá nhân và hộ gia đình, ví dụ như:  cưới hỏi, mua sắm đồ trong gia đình, du học, xây (sửa) nhà, đi du lịch, mua xe ô tô.. xe máy.Vì vậy, cho vay tiêu dùng có những đặc điểm riêng khác với tín dụng ngân hàng nói chung:
– Khách hàng vay là cá nhân và các hộ gia đình.
– Mục đích vay nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của cá nhân, hộ gia đình không phải xuất phát từ mục đích kinh doanh. Do đó phụ thuộc vào nhu cầu, tính cách của từng đối tượng khách hàng và chu kỳ kinh tế của người đi vay.
– Về lãi suất, do quy mô các khoản vay thường nhỏ  dẫn đến chi phí nhiều nên lãi suất cho vay cao, do vậy, lãi suất cho vay tiêu dùng thường cao hơn lãi suất cho vay mục đích thương mại khác.
– Những khách hàng có việc làm, mức thu nhập ổn định và có trình độ học vấn là những tiêu chí quan trọng để ngân hàng thương mại quyết định cho vay.

 1. Nghiên cứu kỹ hợp đồng

Điều kiện cho vay vốn hiện khá thông thoáng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, song điều đó không có nghĩa không có những điều khoản ràng buộc nhất định.

Có 6 điểm quan trọng trong hợp đồng người vay nhất định phải đọc kỹ là số tiền vay, cách giải ngân, phương thức tính toán tiền lãi, mức lãi suất hàng tháng, chi phí phạt trả chậm hoặc chi phí phải trả khi hoàn tất hợp đồng vay vốn trước thời hạn. Phải biết được quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên trước khi tiến hành ký hợp đồng.

Trước khi vay tiêu dùng khách hàng cần lưu ý 6 điểm sau :

-Số tiền vay, phương thức giải ngân, cách tính lãi suất, phí trả chậm, phí trả nợ trước hạn, mức lãi suất.

 1. Nhận biết cách tính lãi suất vay tiêu dùng

Có 2 công thức tính lãi suất vay tiêu dùng cá nhân.

Thứ nhất là dựa trên dư nợ gốc được tính trên số tiền vay ban đầu trong thời hạn vay.

Thứ hai là cách tính lãi suất trên dư nợ giảm dần, chỉ tính trên số tiền thực tế còn nợ, sau khi ngân hàng đã trừ đi phần tiền gốc đã trả trong các kỳ trước đó. Khách hàng sẽ có lợi hơn khi thỏa thuận với các ngân hàng bởi chỉ phải trả số tiền lãi trên số tiền thực tế đã dùng.

Các tổ chức tín dụng và cty tài chính phải cân đối vốn huy động, lãi suất và kỳ hạn nên họ sẽ có một số khoản thu phí phạt theo điều chỉnh của từn tổ chức.

Các hình thức áp lãi suất của khoản vay tiêu dùng cũng bao gồm cố định và thả nổi. Tức là trong suốt thời gian vay  lãi sẽ không thay đổi hoặc thay đổi theo từng giai đoạn phụ thuộc vào diễn biến thị trường thì bên ngân hàng sẽ điều chỉnh theo thị trường nhưng không vượt quá quy định của ngân hàng nhà nước

3.Những tổ chức nào được phép cho vay tiêu dùng

Hiện nay có hai tổ chức tín dụng tiêu biểu và phát triển mạnh nhất về sản phẩm cho vay tiêu dùng là ngân hàng và công ty tài chính.

– Tại Ngân Hàng có quy định cho vay tiêu dùng như sau :

 • Vay theo lương tiền mặt
 • Vay theo lương chuyển khoản

– Tại công ty tài chính có nhiều hình thức cho vay tiêu dùng.

 • Vay tiền mặt theo đăng ký xe.
 • Vay theo hóa đơn tiện ích như hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp công ty tài chính căn cứ vào sô tiền đóng hàng tháng của khách hàng sẽ quyết định cho vay.
 • Vay theo thẻ tín dụng: Bạn dùng chính thẻ tín dụng để chứng minh uy tín cá nhân. Công ty tài chính sẽ căn cứ theo hạn mức tín dụng của thẻ để cấp khoản vay cho bạn.
 • Vay theo sim chính chủ: Người đi vay phải là chính chủ của sim điện thoại. Các công ty tài chính sẽ căn cứ vào thời gian hoạt động của sim để hoạch định khoản vay cho bạn.
 • Vay tiền mặt theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:Yêu cầu hợp đồng bảo hiểm phải đóng từ 1 năm trở lên .

II.Vậy Khách hàng nên vay tiêu dùng tại  công ty tài chính hay ngân hàng ?

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có những ưu và nhược bên nganhangdientu.com.vn sẽ đưa ra tư vấn và các bạn có thể tham khảo lựa chọn ao cho phù hợp

Vay tại ngân hàng: Khách hàng vay những khoản lớn và thời gian vay dài.Tuy nhiên, để được duyệt khoản vay, điều kiện vay ngân hàng thường khó hơn và thủ tục vay phức tạp và rườm rà. Bạn cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ.

 • Vay tại công ty tài chính: Khách hàng vay thường là những món vay nhỏ, không vay được cao, đặc biệt lãi suất công ty tài chính thường cao hơn ngân hàng.Tuy nhiên điều kiện vay và thủ tục lại đơn giản

Bởi vậy, việc lựa chọn vay tiêu dùng tín chấp tại  công ty tài chính hay ngân hàng tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của bạn.

Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng gồm những bước sau :

 • Khách hàng trên 18 tuổi, có đầy đủ năng lực pháp lý được thể hiện qua năng lực pháp luật dân sự và hành vi dân sự.
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định (điều kiện về thu nhập tối thiểu tùy thuộc vào chính sách từng bên cho vay)
 • Có lịch sử tín dụng tốt, không mắc nợ xấu

Pháp lý bao gồm :

 • CMND/căn cước công dân/hộ chiếu của người vay
 • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, xác nhận tạm trú /KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Xác nhận lương 3- 6 tháng hoặc bảng lương (nếu nhận lương tiền mặt), sao kê tài khoản 3-6 tháng (nếu nhận lương chuyển khoản)
 • Hoặc chứng minh uy tín cá nhân qua các giấy tờ như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đăng ký xe, hóa đơn điện nước, internet, hợp đồng tín chấp cũ, thẻ tín dụng

4.Lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp

Lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào tổ chức tín dụng mà bạn lựa chọn để vay vốn. Theo đó, vay tiêu dùng tại công ty tài chính lãi suất sẽ khác với khi bạn vay tại các ngân hàng thương mại. Cụ thể:

 • Vay tiêu dùngtại ngân hàng: Lãi suất thấp, giao động từ 11 – 15%/năm
 • Vay tiêu dùng tại công ty tài chính: Mức lãi suất giao động trong khoảng 20 – 40%/năm, thậm chí một số công ty còn cho vay với lãi suất cực đại đến 72%/năm.

Sở dĩ lãi suất tại các công ty tài chính cao hơn ngân hàng là vì điều kiện và thủ tục vay tại đây đơn giản dẫn đến yếu tố rủi ro của khoản vay cao do lấy số lượng bù chất lượng. Ngoài ra, giá trị của khoản vay của công ty tài chính thấp và kỳ hạn vay ngắn nên các chi phí thẩm định, chi phí đòi nợ, chi phí quản lý khoản vay, chi phí phục vụ cao hơn so với ngân hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *