Vay ngân hàng cần gì? Những lưu ý khi vay ngân hàng

Bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn về tài chính? Vay vốn ngân hàng là một giải pháp giúp bạn giải quyết được nỗi lo trong các khoản chi tiêu, kinh doanh của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy cùng nganhangdientu.com.vn  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
 
vay ngân hàng
Cần gì khi vay ngân hàng

Hình thức vay ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước đưa ra đa dạng hình thức để hỗ trợ bạn vay vốn. Những hình thức cho vay phổ biến đó gồm có:
 

Vay thế chấp

Vay thế chấp là một hình thức vay đảm bảo tài sản. Người vay dùng tài sản của mình để thế chấp cho ngân hàng (bên cho vay) để đảm bảo an toàn cho khoản vay.Với hình thức này bạn có thể vay được hạn mức cao và trả lãi suất phù hợp với khoản vay. Tuy nhiên, bạn cũng phải chịu một mức phí phù hợp nếu trả lãi trễ hạn hoặc trước hạn.Nếu bạn là một doanh nghiệp hay một cá nhân, hình thức vay này rất phù hợp với bạn.
 

Vay tín chấp

Khác với vay thế chấp, vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Bạn không cần phải thế chấp tài sản của mình cho tổ chức cho vay. Hình thức này thực hiện hoàn toàn dựa trên uy tín của người vay.Hình thức vay này có hạn mức đa dạng, thời gian linh hoạt. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải chịu mức lãi suất khá cao.Người sử dụng hình thức vay này chủ yếu là những cá nhân hay xí nghiệp đang có nhu cầu 1 khoản tiền lớn, gấp.
 

Vay trả góp

Là hình thức vay mà bạn sẽ trả dần tiền gốc và lãi hằng tháng thay vì trả hết một lần.Hình thức này có thời gian vay linh hoạt tùy thuộc vào khả năng trả nợ của bạn.Tuy nhiên so với việc trả tiền 1 lần thì bạn sẽ trả thêm lãi của khoản vay. Thời gian trả khoản vay tỉ lệ thuận với tiền lãi mà bạn cần phải trả.
 

Vay thấu chi

Là hình thức vay nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền nhiều hơn số tiền có sẵn trong tài khoản của bạn.Phải có chứng thực về thu nhập mỗi tháng của bạn.Hạn mức cho vay hạn chế. Chỉ gấp 5 lần số tiền có trong tài khoản của bạn.
 
Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và khả năng của mình mà chọn hình thức cho vay với lãi suất phù hợp

Hồ sơ vay ngân hàng gồm những gì?

hồ sơ vay ngân hàng
Hồ sơ vay ngân hàng cần những gì?
Để vay vốn ngân hàng có những điều kiện và thủ tục vay vốn mà bạn nên quan tâm, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng. Hồ sơ vay ngân hàng thường bao gồm:
 
Giấy đề nghị vay vốn
Hồ sơ pháp lý
CMND/CCCD/ Hộ chiếu của người vay và vợ (chồng) của người vay.
Sổ hộ khẩu.
Giấy xác nhận đăng ký kết hôn/ độc thân.
Hồ sơ tài chính
 
Các giấy tờ chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, sao kê tiền lương trong tài khoản,….
Hồ sơ mục đích vay
Những mục đích vay hợp lý như: vay kinh doanh, mua nhà, tiêu dùng ,….
Hồ sơ tài sản đảm bảo ( nếu vay thế chấp)
Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp

Quy trình vay ngân hàng như thế nào?

Vay vốn ngân hàng thường thì quy trình không quá rườm rà, chỉ gồm 5 bước cơ bản như sau:
 
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
 
Đây là bước quan trọng và cần thiết của quy trình vay vốn. Bạn phải chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để vay.Điều kiện để được vay vốn: 
 
Những cá nhân có quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên. Có CMND/CCCD/ Hộ Chiếu và mục đích sử dụng khoản vay hợp lý.
Chứng minh thu nhập của bản thân.
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ cần vay vốn
 
Sau khi xét bạn đã đủ điều kiện và thủ tục, hồ sơ bạn đã làm đầy đủ thì ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và bắt đầu chuyển qua quá trình thẩm định.
 
Bước 3: Thẩm định điều kiện vay tiêu dùng cá nhân của bạn.
 
Bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để quá trình thẩm định mới được diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
 
Bước 4: Phê duyệt khoản vay
 
Sau khi thẩm định bạn đã đủ điều kiện vay thì sẽ được phê duyệt và gửi thông báo đến cho bạn.
 
Bước 5: Giải ngân
 
{{Ngân hàng sẽ đưa cho bạn số tiền mà bạn cần vay trong hồ sơ. Quy trình này sẽ mất 1-3 ngày hoặc lâu hơn là 1 tuần.}}
 

Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng

Khi muốn vay ngân hàng, bạn cần nên cân nhắc và lưu ý những điều sau đây:
 

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Bạn cần phải lựa chọn ngân hàng uy tín trước khi quyết định vay để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Tìm hiểu kỹ những điều kiện, điều khoản mà ngân hàng cho vay để ra. Việc này giúp bạn nhận ra rằng ngân hàng này có phù hợp với mình hay không? An toàn hay không? Đặc biệt, bạn cũng nên xem thử các đãi ngộ mà bạn có thể hưởng được từ việc đăng ký vay ở ngân hàng này hay không, phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bạn hay không.Gợi ý một số ngân hàng uy tín hiện nay:
 
Vietcombank
Viettinbank
VPBank
ACB
Sacombank
Agribank,……..

Lãi suất cho vay

Lãi suất ngân hàng

Lãi suất cho vay sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức vay, gói vay mà bạn lựa chọn và đăng ký. Đồng thời, mỗi ngân hàng khác nhau cũng sẽ lãi suất khác nhau tương ứng với từng hình thức cho vay. Vì vậy trước khi bạn vay ngân hàng bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về lãi suất để không bị mơ hồ và nhầm lẫn đáng tiếc. Dẫn đến sai sót lựa chọn khoản lãi suất không thích hợp, không đủ khả năng chi trả lãi suất.
 
Sau đây là một vài gợi ý về lãi suất cho vay của các ngân hàng để bạn có thể tham khảo:
 
Lãi suất khoản vay thấp cũng chưa chắc đã có lợi bởi còn phụ thuộc vào những điều kiện kèm theo chúng. Vì vậy, dựa vào bảng liệt kê trên bạn có thể lựa chọn ngân hàng và lãi suất cho vay phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Khả năng trả nợ

Đây cũng là 1 điều bạn cần lưu ý và cân nhắc.Phải biết tự cân nhắc khả năng trả nợ của mình. Bạn có đủ khả năng để trả nợ cho khoản vay mà bạn sắp sửa vay hay không. Để tránh tình trạng số nợ vượt quá khả năng trả. Nếu quá áp lực về việc này bạn cũng có thể xem xét hạ hạn mức cho vay xuống để phù hợp với khả năng của mình hơn trong trường hợp bất khả kháng.

Chuẩn bị hồ sơ vay kỹ càng, cẩn thận

Để tránh tình trạng lòng vòng và được nhanh chóng xét duyệt và giải ngân bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo các giấy tờ, hồ sơ có liên quan đến bước này.
 
——————————————————————————-

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

Website: nganhangdientu.com.vn
Email:Nganhangdientu8888@gmail.com
Số điện thoại:0944830796 
Địa chỉ: 20 Liễu Giai đoạn Ba Đình, Hà Nội.
 
—————————————————————————
 
Bài viết liên quan:[ Vay thế chấp sổ đỏ ở đâu có lãi suất thấp năm 2022?|https://dev.tranvugroup.com/2021/12/17/vay-the-chap-so-do/]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *